Tung tin giết người man rợ trên Facebook để câu like

0
11
Để nhiều người biết tới Facebook của mình, Sơn đã bịa ra câu chuyện kinh hoàng.
Ngày 24/2, công an Quảng Bình đã xác định người tung tin thất thiệt gây hoang mang dư luận Quảng Bình những ngày qua là Ngô Đình Sơn (sinh năm 1993) trú tại 12A, Quang Trung, phường Hải Đình, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.
Ngày 21/2, trên một số Facebook cá nhân lan truyền thông tin “Thanh niên đi xe Camry, giết người, vứt xe bỏ chạy” trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Theo đó, đây là một vụ tai nạn giữa hai người đi trên xe tải va chạm với một chiếc xe con. Người thanh niên điều khiển chiếc xe con đã rút súng bắn chết hai người đi trên xe tải rồi bỏ trốn.
Với mục đích để nhiều người biết tới Facebook của mình, Sơn đã bịa ra câu chuyện kinh hoàng.
Với mục đích để nhiều người biết tới Facebook của mình, Sơn đã bịa ra câu chuyện kinh hoàng.
Sự việc này đã được lan truyền nhanh chóng trên Facebook, một số trang mạng xã hội đã đưa thông tin này lên và có hàng nghìn lượt like. Sự việc không chỉ gây hoang mang với người dân trong tỉnh mà còn với khách du lịch khi đến Quảng Bình.
Không những thế, một trang blog cá nhân còn bịa ra một thông tin chi tiết rằng hung thủ là một nam thanh niên (sinh năm 1993, sống tại Hải Đình, Đồng Hới). Người này là một thiếu gia trẻ tuổi người địa phương, được khá nhiều người biết đến.
Lời
Lời xin lỗi trên Facebook của Sơn.
Ngay sau khi thông tin trên xuất hiện, lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đã vào cuộc điều tra và xác định được kẻ tung tin “giật gân” trên là Ngô Đình Sơn. Tại cơ quan điều tra, Sơn đã thừa nhận hành vi bịa đặt thông tin trên đăng tải trên Facebook của mình có tên “Quảng Bình quê ta” nhằm mục đích đánh bóng tên tuổi và để cho nhiều người biết đến Facebook này mà thôi”.

Sau đó, Facebook này đã đăng tải lời xin lỗi với nội dung: “Thanh niên giết người rồi vứt xe bỏ chạy vừa qua chỉ là tôi có tình xuyên tạc, không tồn tại, do tôi viết ra nhằm mục đích đánh bóng tên tuổi bản thân. Thực tế, đó là bức ảnh chụp xe gặp nạn ở Nhân Trạch và không có tính nghiêm trọng, gì hơn tôi thành thật xin lỗi toàn thể cộng đồng cùng các admin đã làm liên lụy.
Theo Ngôi Sao

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here