Thực hư vụ lột truồng “tình địch”, xát muối ớt vào vùng kín ở Thái Nguyên

0
6
Thời gian gần đây dư luận người dân xã Phúc Thuận, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên không khỏi xôn xao bàn tán về vụ chồng đi “tòm tem” với cô hàng xóm bị vợ “mật phục” bắt được và dùng muối ớt xát vào vùng kín.

“Danh sách đen” có những ai?

[IMG]

Thông tin từ công xã Phúc Thuận (Phổ Yên – Thái Nguyên) cho biết, đơn vị này đang tiếp nhận hồ sơ xử lý vụ việc đánh ghen tại thôn Chãng – Đức Thuận.

Theo đó, ngày 21.11.2013, công an xóm Chãng, xã Phúc Thuận nhận được đơn trình báocủa chị Nguyễn Thị H. (SN 1981) với nội dung, vào hồi 20h ngày 20.11, khi đang chuẩn bị đồ để đi tắm thì có người nhảy vào ôm từ phía sau. Chị H nhận ra đó là Nguyễn Đức Công (31 tuổi) hàng xóm. Chị H có kêu anh Công bỏ tay ra nhưng anh này không bỏ. Đúng lúc này có nhiều người chạy đến. Thấy thế, anh Công bỏ chạy.

Những người mới xuất hiện đã lao vào hành hung, xé quần áo, xát muối ớt vào vùng kín của chị H và lôi chị ra đường, vừa đi vừa chửi và gọi mọi người ra xem để lăng nhục. Nhóm người trên kéo chị H đi được khoảng 300m, do mọi người can ngăn nên chị H mới được thả ra…

[IMG]

Ngôi nhà lụp xụp của chị H.

Ông Vi Bá Cao – Phó trưởng Công an xã Phúc Thuận cho biết, nhận đơn trình báo của chị H, công an xã xác minh thông tin và xác nhận việc đánh ghen tối 20.11 là có thật nên đã mời những người có liên quan đến làm việc.

Tại công an xã, chị H cho biết có 4 người đã tham gia hành hung và làm nhục chị là bà Đỗ Thị Chạm (54 tuổi), chị Lâm Thị Điệp (SN 1983), con dâu bà Chạm, chị Lê Thị Hồng (SN 1981), con gái bà Chạm và anh Lê Tuấn Anh, chồng chị Hồng. Theo lời khai của chị H, bà Chạm là người cởi đồ của chị H, chị Điệp là người trực tiếp xát muối ớt, chị Hồng và một người nữa đã giữ tay và đánh vào đầu và xé quần áo của chị H…

Bà Đỗ Thị Chạm khai, khi đang nằm trong nhà xem phim, nghe thấy to tiếng, bà cầm đèn pin chạy ra xem. Khi tới ngã ba, bà thấy con dâu đang giằng co với chị H, bà đi theo ra tới cổng nhà trưởng xóm, rồi quát Điệp thả H ra. Đúng lúc đó, bà nhìn thấy anh Tư, anh Hải, chị Mỹ, chị Hiền cùng hai vợ chồng con gái đi tới. Được can ngăn nên sau đó mọi người ai về nhà nấy.

Có tên trong “danh sách đen”, chị Hồng, con gái bà Chạm cho biết, mấy hôm trước chị nhận được điện thoại của mẹ thông báo là bị mệt nên tối 20.11, vợ chồng chị xuống thăm mẹ. Khi đến nơi, thấy có nhiều người đứng ở khu vực nhà anh chị Hải – Mỹ, trong đó có em dâu của chị. Chị Hồng hỏi chuyện gì thì Điệp nói “bắt quả tang” chị H “lăng nhăng” với chồng mình.

Chị Trần Thị Mỹ (SN 1982) xóm Chãng, cho biết, khoảng gần 21h ngày 20.11, chị đang ngồi chơi cùng chồng và anh Vinh, anh Tư thì nghe thấy tiếng bà Chạm gọi. Bốn người liền chạy ra thì thấy bà Chạm soi đèn đi trước, còn chị Điệp, chị Hồng túm tóc chị H lôi đi. “Tôi nhìn thấy trên người chị H không có quần áo”, chị Mỹ nói.

Trực tiếp chứng kiến vụ việc, anh Lê Quang Vinh (SN 1967) cho biết: Hôm đó tôi đang ngồi uống nước trong gia đình Mỹ – Hải thì thấy ngoài đường có tiếng ồn ào. Khi chạy ra xem, tôi thấy có 4 người, bà Chạm đi trước, còn chị Hồng, con gái bà Chạm, cầm tay lôi chị H, chị H không mặc quần áo. Tôi thấy anh Tư bảo thả người ta ra, người ta còn con nhỏ. Sau đó bà Chạm hô con thả chị H ra…”.

Trong bản kiểm điểm gửi Công an xã Phúc Thuận, chị Điệp cũng đã thừa nhận cùng với người thân trong gia đình đụng độ, cãi cọ dẫn đến đánh ghen với chị H.

[IMG]

Ông Vi Bá Cao – Phó trưởng Công an xã Phúc Thuận.

Lời trần tình và những tin đồn thổi

Ông Lý Xuân Lường – Trưởng xóm Chãng cho biết, gia đình chị H thuộc hộ nghèo, kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn, chồng chị H không biết đi xe đạp và cũng không biết chữ. Còn gia đình nhà bà Chạm thì khá hơn, hai gia đình ở khá gần nhau.

Ngôi nhà lụp xụp của chị H nằm sâu vào trong núi, khá hoang vu. Chị H cho biết, chị quen và lấy anh Phạm Văn Dũng (SN 1978) cách đây hơn chục năm qua sự giới thiệu của chị gái anh Dũng. Anh Dũng là người không được “khôn” cho lắm, công việc hàng ngày là đi làm thuê làm mướn. Hai vợ chồng sinh được 3 đứa con, hai đứa con gái sinh năm 2002, 2005 có hơi hướng giống bố nên học hành cũng không mấy tiến bộ, còn cậu con trai mới sinh năm 2013.

Nói về sự việc ầm ĩ trên, chị H cho biết đã trình báo với công an xã. Khi PV hỏi có đúng là chị có quan hệ tình cảm với anh Công hàng xóm như lời đồn không, chị H im lặng.

Tiếp chuyện PV, bà Chạm cho biết, nội dung bà khai tại công xã là đúng sự thật. “Chú tính nếu bị xát muối ớt vào người thì hôm sau nó có thể đi xe đạp ra tận trạm y tế được không?”, bà Chạm trần tình.

Ông Thành (56 tuổi) bố anh Công cho biết, ngày 20.11, ông không ở nhà nên không biết sự việc. Tuy nhiên sau đó, ông đã sang nhà nói chuyện với bà Hảo (mẹ chồng chị H) và chị H xin hòa giải và được hai người chấp thuận. Ông bà cũng đã nộp 20 triệu đồng tiền bồi thường cho chị H cho Công an xã Phúc Thuận.

[IMG]

Chị H cùng đứa con nhỏ mới sinh năm 2013.


Theo tìm hiểu của PV, chị Lâm Thị Điệp (SN 1982) vốn là người lành tính, lam lũ và chịu đựng. Chị lấy anh Công được 5 năm, đã có 2 con trai. Chị Điệp cho biết, chị biết chồng mình lăng nhăng với chị H khá lâu, đã nhiều lần chị tìm sang nói chuyện với chị H nhưng mọi lời khuyên nhủ đều bị bỏ ngoài tai.

Cách đây chừng 4 tháng, anh Công viết đơn ly dị bắt chị ký, nhưng chị không ký và đốt đi. Mới đây khi một lần nữa anh Công viết đơn bắt chị ký, chị đã báo với bố mẹ chồng. Ông Thành, bà Điệp đã gọi con cháu đến khuyên anh Công và mọi việc tạm thời lắng xuống.

Thế nhưng, tối 20.11, khi anh Công đang tắm thì có tin nhắn đến, chị Điệp mở ra xem và bàng hoàng với tin nhắn có nội dung: “Chồng ơi, con ngủ rồi, chồng sang em đi…”. Sau khi cơm nước, anh Công nói sang hàng xóm có việc. Đợi chồng đi được một lúc, chị Điệp liền đi theo, khi đến cổng nhà chị H thì nhìn thấy anh Công và H đang “quan hệ” với nhau.

“Tôi bàng hoàng khi nhìn thấy cảnh tượng đó, chồng tôi thấy động nên đã bỏ chạy. Tuy nhiên, vì lúc đó không có ai nên tôi lôi chị H đến nhà ông trưởng xóm với mục đích làm rõ trắng đen. Khi lôi đi, chị H. vẫn mặc áo nhưng không có quần. Trong lúc giằng co thì áo bị lột ra chứ không có chuyện chúng tôi lột đồ của chị này” – chị Điệp chia sẻ.

Khẳng định thông tin này với Công an xã, anh Nguyễn Đức Công (SN 1983) chồng chị Điệp cho biết, khoảng 20h ngày 20.11, nhận được tin nhắn của chị H nên anh đã tìm sang nhà chị này, sau đó hai người quan hệ với nhau. Khi đang quan hệ thì anh Công thấy chị Điệp đến liền bỏ chạy. “Chúng tôi quan hệ có sự nhất trí của H, hai bên không có sự giằng co hoặc cưỡng bức. Chúng tôi đã quan hệ với nhau lâu rồi…” – anh Công cho biết.

Theo tìm hiểu của PV, tin đồn anh Công và chị H có quan hệ tình cảm từ hơn 1 năm qua đã có từ lâu, tuy nhiên do ông bà Chạm thường xuyên vào khu trại gần nhà làm việc nên không biết chuyện. Chị Điệp cũng đã sang nói chuyện với H nhưng không có kết quả.

Cũng theo đồn đoán của người dân, trước khi mang bầu đứa con thứ 3, chị H đã từng nói “muốn tìm một đứa con khác giống để cho nó khôn”, và nhiều lần ông Thành nghe anh Công nói “ông bà có thêm cháu trai nữa đấy”. Thực hư câu chuyện này thế nào thì bản thân ông Thành, bà Chạm cũng không biết rõ. “Chúng tôi bồi thường cho H 20 triệu đồng cũng coi như hỗ trợ H nuôi con cho tốt. Sự việc cũng được hai bên gia đình thống nhất giảng hòa rồi…” – ông Thành chia sẻ.

Hai bên xin “giải quyết tình cảm”?

Theo Công an xã Phúc Thuận, cơ quan này đã lập hồ sơ vụ việc. Tuy nhiên do hai bên xin được hòa giải để giữ tình làng nghĩa xóm nên ngày 29.11, Công an xã đã mời các bên có liên quan đến để làm việc. Theo đó gia đình bà Nguyễn Thị Hảo và chị Đào Thị H nhất trí “giải quyết tình cảm” vụ việc bị hành hung, chị H đồng ý nhận 20 triệu đồng tiền bồi thường danh dự của gia đình bà Chạm. “Công an xã đang tham mưu cho các tổ chức đoàn thể tại địa phương đứng ra tổ chức buổi hòa giải và trao số tiền 20 triệu đồng của nhà bà Chạm cho gia đình nhà chị H. Chúng tôi cũng đang cân nhắc việc xử phạt hành chính đối với hành vi của chị Điệp” – ông Cao cho biết.

Theo Người đưa tin

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here