Quý bà ‘hồi xuân’, cặp một lúc 2 người

0
7
 Kể ra câu chuyện này, tôi thực sự đau lòng. Không những thế tôi còn cảm thấy nhục nhã vì mình có một người mẹ như vậy.
Đó là người đàn bà ngoài 50 tuổi, người đã từng có tuổi xuân oanh liệt, có nhiều mối tình thời thanh niên và là người đã có hai con, đã khôn lớn trưởng thành cả. Và người đó cũng là mẹ của tôi.
Kể ra câu chuyện này, tôi thực sự đau lòng. Không những thế tôi còn cảm thấy nhục nhã vì mình có một người mẹ như vậy. Ngày đó, mẹ là người mà tôi kính nể, tôn trọng nhất. Bố tôi do bệnh tật nên sức yếu, một mình mẹ gánh vác gia đình, chăm lo việc kiếm tiền nhiều hơn bố. Bố có đi làm nhưng có nhiều việc không thể giúp sức được mẹ, ngồi lâu cũng thấy mệt nên mẹ tôi đảm đương hết. Ai cũng nói mẹ là người đàn bà đảm đang, chăm chồng chăm con hết mực. Nếu nói về mẫu hình gia đình hạnh phúc thì phải nêu gương gia đình tôi.
Bố cũng vì biết  mình không giúp được nhiều cho mẹ nên những việc nhẹ trong nhà, ngay cả việc nội trợ, nấu ăn hay đi chợ, bố cũng đã làm cả. Nhìn bố nhiều khi yếu không thể làm mấy việc mà đàn ông hay làm, tôi lại thấy thương mẹ và thương cả bố nữa. Tôi chỉ ước, lớn lên, đi làm có tiền cho bố mẹ đỡ khổ.
Và tôi cũng trưởng thành, cũng đi học. Tôi đã cố gắng đi làm thêm trong quá trình học để không khiến bố mẹ phải vất vả nhiều. Khi tôi ra trường, tốt nghiệp đại học và đi làm, gia đình tôi lại bắt đầu đổ vỡ. Đó là điều tôi chưa bao giờ nghĩ tới, và tôi vô cùng buồn.
Mẹ tôi, sau khi con cái đã thành đạt, vương trưởng, mẹ bắt đầu sống theo cách của mẹ. Nhiều lần tôi về nhà chơi, thấy mẹ luôn nói với bố rằng, mẹ lấy bố thiệt thòi. Nhiều việc không giúp đỡ được lại còn thêm chuyện yếu chăn gối khiến mẹ không thể thỏa mãn. Trong bữa cơm mẹ cũng hay than vãn như vậy khiến tôi không hài lòng chút nào. Tôi có nói với mẹ về việc tế nhị này nhưng mẹ lại kêu trời lên. Mẹ bảo bao năm qua mẹ nhẫn nhịn vì con cái, bây giờ mẹ phải sống cho ra sống đúng với những gì mẹ ao ước.
Quý bà ‘hồi xuân’, cặp một lúc 2 người
Mẹ tôi, sau khi con cái đã thành đạt, vương trưởng, mẹ bắt đầu sống theo cách của mẹ. Nhiều lần tôi về nhà chơi, thấy mẹ luôn nói với bố rằng, mẹ lấy bố thiệt thòi. (ảnh minh họa)
Thế chẳng lẽ, mẹ sống cùng bố và chúng tôi thì không ra sống hay sao?
Mẹ bắt đầu ăn diện, vì khi này, tiền mẹ làm được không phải nuôi tôi nữa, dù sao tôi cũng đi làm, cũng kiếm được tiền rồi. Mẹ từ ăn mặc giản dị giờ đã mua toàn váy áo, xúng xính lụa là. Lại còn trang điểm lòe loẹt tới cơ quan. Mẹ bảo, bây giờ phải ăn diện cho họ biết, con cái mình cũng giúp được  mình nhiều, chứ không thể khiến họ nghĩ mình khổ được. Nghe mẹ nói mà tôi buồn vô cùng, còn bố không nói gì cả.
Mẹ bảo ở cơ quan có mấy cô, mấy chị ăn mặc đẹp lắm. Mình phải thể hiện là người biết ăn mặc để người ta không cười cho, không chê bai mình được. Nghe mẹ nói thì tôi biết thế chứ còn ai hiểu, đằng sau đó mẹ làm chuyện gì. Nếu như không có gì mờ ám, sao mẹ lại phải ăn diện như vậy.
Tôi cứ để cho mẹ đi sớm về tối như thế. Tối đến mẹ còn nói đi học lớp thể dục gì đó cho dáng đẹp, eo thon và người khỏe. Tuổi mẹ rồi còn ham hố mấy cái đó, có khi đi tập dưỡng sinh thì hợp hơn. Bố tôi vốn đau yếu nên chẳng bàn tán nhiều. Vì có lẽ, bố cũng nghĩ mẹ đã khổ nhiều.
Vì nghi ngờ mẹ nên tôi đã âm thầm theo dõi, việc mà mẹ nghĩ sẽ không bao giờ tôi làm. Với tuổi trẻ như tôi thì việc ấy có hề gì. Tôi đứng ở cơ quan mẹ để ‘phục’ hàng giờ xem mẹ đi đâu, với ai và làm gì. Sau nhiều ngày theo dõi, cuối cùng tôi cũng phát hiện mẹ đi với người đàn ông trẻ, lạ hoắc. Thật không ngờ, mẹ tay bắt mặt mừng, ôm vai bá cổ anh ta vào nhà nghỉ, người mà chỉ đáng tuổi em mẹ, thậm chí là con mẹ. Tôi hoảng hồn không hiểu người phụ nữ mà tôi kính trọng sao lại thành ra thế này.
Tôi đi theo mẹ tận tới nơi đó, nhưng chỉ dám đứng ngoài nhìn theo, không dám hành động gì. Tôi buồn và thất vọng lắm. Tôi tìm hiểu thì biết người đó là ở một công ty khác, cũng gần gần khu mẹ tôi làm. Và nghe nói, anh ta là đối tác làm ăn với mẹ. Tôi đã chụp được tấm ảnh của mẹ và người đó, rồi tố cáo mẹ. Nhưng lúc này, mẹ không hề sợ. Mẹ bảo tôi đừng có làm cái trò lố đó, vì dù sao, bố cũng không giúp mẹ thỏa mãn cuộc sống. Mẹ hi sinh mấy mươi năm qua cũng quá đủ rồi. Mẹ cầu xin tôi cho mẹ được sống cuộc sống sung sướng.
Sau khi tôi cảnh báo người đàn ông đó rằng, nếu anh ta còn qua lại với mẹ tôi thì không biết tôi sẽ làm gì đâu. Thế là anh ta rút lui. Mẹ tôi giận lắm, bảo tôi láo. Tôi không nói gì, mặc kệ, vì tôi không muốn bố phải buồn.
Thế mà mấy ngày sau, tôi lại bắt gặp mẹ đi karaoke ôm với một gã trai trẻ khác. Mẹ về còn thừa nhận với tôi rằng, mẹ đã cặp với một gã khác. Tôi choáng toàn tập. Chẳng lẽ, mẹ hồi xuân lại đổ đốn ra như vậy sao. Tôi chán đời quá, chẳng thiết sống trong cái gia đình này nữa.  Một gia đình mẫu mực về hạnh phúc mà cuối cùng lại thành ra thế này sao. Đúng là không thể tin được, trên đời thật lắm điều trái ngang. Giờ tôi không biết nói gì với mẹ, thực sự tôi không thể đối diện với người đàn bà ấy, người mà tôi đã từng coi trọng nhất trên đời.
Theo VNE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here