Phe Clinton cáo buộc tin tặc Nga hỗ trợ Donald Trump

0
12

Phi Long (Nguoiduatin) – Người phụ trách chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton cáo buộc tin tặc Nga đánh cắp email của Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ nhằm giúp tỷ phú Trump trở thành tổng thống Mỹ.

Ngay trước thềm Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ, nhiều email của Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ (DNC) bị tung lên mạng Internet, cho thấy sự thiên vị mà bà Clinton nhận được so với đối thủ Bernie Sanders trong cuộc chiến giành vị trí đại diện đảng tranh cử tổng thống. Một lần nữa, WikiLeaks, trang chuyên tiết lộ những bí mật động trời, được cho là kẻ tung tin.

Tuy nhiên, Robby Mook, người phụ trách chiến dịch tranh cử của bà Clinton, cáo buộc tin tặc Nga đứng sau vụ rò rỉ thông tin của DNC. “Tôi không nghĩ việc rò rỉ những email này xảy ra ngẫu nhiên vào đêm trước Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ. Điều này rất đáng lo ngại”, CNN dẫn lời Mook.

Phe Clinton cao buoc tin tac Nga ho tro Donald Trump hinh anh 1
Bà Hillary Clinton và ông Bernie Sanders  trong sự kiện hồi tháng 7. Ảnh: REX

Mook cũng khẳng định dữ liệu bị đánh cắp bởi một cá nhân tự xưng là “Guccifer 2.0”, có thể có quan hệ với người Nga. Theo người quản lý chiến dịch tranh cử của bà Clinton, sự thay đổi trong đảng Cộng hòa khiến họ ngày càng trở nên thân Nga, điều có thể lý giải cho sự hỗ trợ của cái gọi là tin tặc Nga. Giữa tháng 6, tin tặc Nga đã đánh cắp một nghiên cứu về Donald Trump từ máy chủ của DNC.

Phản pháo lại tuyên bố của đảng Dân chủ, Jason Miller, cố vấn truyền thông cấp cao của ông Trump, gọi những lời cáo buộc là “nực cười”. “Điều này cho thấy bà Clinton sẽ làm và nói bất cứ điều gì nhằm giành thắng lợi trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng và duy trì quyền lực trong một bộ máy gian lận”, Miller cáo buộc.

Trong khi đó, con trai tỷ phú Trump cũng dành những lời lẽ nặng nề cho kẻ đưa ra cáo buộc liên quan đến cha mình. “Lời cáo buộc cho thấy chính nhân cách của họ. Tôi nghĩ họ có thể nói bất cứ điều gì để giành chiến thắng. Hết lần này đến lần khác, hết lời đối trá này tới lời dối trá khác. Thật kinh tởm, giả tạo”, Donald Trump Jr tuyên bố.

Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ diễn ra từ ngày 25 đến 28/7. Theo New York Times, Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg sẽ có bài phát biểu vào “giờ vàng” để ủng hộ bà Clinton, ca ngợi rằng bà là sự lựa chọn tốt nhất cho các cử tri trong năm nay. Trước đó, tại đại hội của đảng Cộng hòa, tỷ phú Trump đã chính thức nhận đề cử và trở thành đại diện của đảng Cộng hòa trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Phi Long by Tin Thế Gioi 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here