Những việc không nên làm khi yêu

0
12
Khi yêu nhau, hai bạn sẽ muốn gắn bó và ràng buộc cùng nhau ở nhiều mặt. Tuy nhiên, có những việc nếu làm chung thì rất dễ gây mâu thuẫn, thậm chí rạn nứt tình cảm, chẳng hạn như…

Cùng kinh doanh
Có thể những bạn yêu nhau cho rằng, vì yêu nhau nên tin tưởng nhau, nên việc cùng kinh doanh sẽ chỉ hỗ trợ nhau và hai bên cùng có lợi, chứ không gây tranh cãi gì. Hai bạn sẽ dùng tình yêu để giải quyết êm xuôi mọi mâu thuẫn. Thực tế, khi yêu nhau, không nên kinh doanh cùng nhau, vì bản chất của kinh doanh là phải tính toán và cân nhắc nhiều mặt. Những người yêu nhau sẽ có những quyết định rất cảm tính, không tốt cho việc buôn bán. Nên một là hai bạn kinh doanh thất bại, hai là kinh doanh thành công nhưng tình yêu không còn bền vững nữa.  
 
Sống chung
 

Cho dù thời đại hiện nay có cởi mở thế nào thì việc sống chung sẽ khiến tình cảm của hai bạn “dậm chân tại chỗ” hoặc “đi lùi”. Bởi vì điểm đến cuối cùng của tình yêu là hôn nhân, việc sống chung cũng gần giống như cả hai đã đi đến hôn nhân vậy. Tuy nhiên, sống chung không có sự ràng buộc, hai bạn sẽ phải trải qua những thử thách rất lớn. Mặt khác, khi đã sống chung thì hai bạn không còn trân trọng tình yêu như lúc đầu, và cảm thấy đối phương không còn gì thú vị để khám phá nữa. 
 
Có quá nhiều bạn chung
amigos-forever-capricho-friendship-segre
 

Bạn bè chung quá nhiều sẽ không có lợi cho tình yêu của hai bạn. Chính họ có thể là người tác động đến tâm tư, tình cảm và các quyết định của cả hai. Chẳng hạn như khi bạn bè không biết gì về “một nửa” của bạn, họ sẽ không quan tâm gì đến hai bạn, vì vậy hai bạn sẽ được yên thân. Có quá nhiều bạn chung, thi thoảng bạn sẽ nghe những câu đại loại như: “Hôm trước tớ bắt gặp người ấy của cậu đi cùng cô nàng nào xinh lắm!”, “Người yêu của cậu hồi xưa từng yêu A đấy, nghe nói họ tan vỡ vì cậu phải không”, “Dạo này ít thấy hai người vậy, giận nhau à?”… Chuyện tình cảm của hai bạn sẽ bắt đầu trục trặc chỉ vì những người bạn đó.
 
Cố gắng tỏ ra giống nhau về hình thức
Đội nón cùng màu, mặc áo giống nhau, túi xách như nhau, thậm chí áo khoác cũng y hệt… Có thể hai bạn thích điều đó nhưng việc giống nhau như thế không giúp tình cảm hai bạn đi lên. Trái lại, những món đồ đó có thể khiến một trong hai, hoặc cả hai, thấy nặng nề, phiền phức. Yêu nhau có nghĩa là không ngại ngần công khai với cả thế giới, nhưng việc có quá nhiều món đồ giống nhau sẽ khiến hai bạn có xu hướng cảm thấy ngột ngạt và thi thoảng muốn xa nhau. Từ đó, một vài mâu thuẫn nhỏ bắt đầu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here