Những tâm lý thường gặp ở phụ nữ khi yêu

0
12
Khi yêu, phụ nữ luôn có những biến đổi kỳ quặc về tâm lý và cảm xúc. Đôi khi, chính bản thân họ cũng không lý giải nổi những ý nghĩ và hành động của mình.

Nghĩ một đằng, nói một nẻo
 
“Con gái nói có là không, con gái nói không là có”, đó là trạng thái hết sức bình thường và phổ biến ở phái đẹp, đặc biệt là trong chuyện tình yêu. Bởi khi yêu, các nàng luôn tìm các che giấu suy nghĩ của mình và đôi lúc, còn có những phản ứng trái ngược. 
 
 
Khi được người khác giới đề nghị làm việc gì đó cho mình, các cô gái thường lập tức nói: “Không cần”, nhưng thực ra trong lòng, họ vô cùng chờ đợi cử chỉ ân cần quan tâm ấy từ đối phương. Thực tế, đây là một dạng thức tự vệ trong tâm lý phụ nữ, họ rất ngại bộc lộ cảm xúc cá nhân trước mặt một nửa của mình. 
 
Ghen tuông vô cớ
 
Đố kỵ là bản tính thiên bẩm của mọi phụ nữ. Họ giữ thái độ nhạy cảm mọi lúc mọi nơi, bất an đối với hình ảnh chính mình trong mắt người khác, vì vậy mà năm lần bảy lượt đặt bản thân lên bàn cân so bì với người khác. 
 
 
Trong tình yêu, tính đố kỵ của phụ nữ càng bộc lộ rõ ràng hơn. Cho dù được người yêu hết mực cung phụng, nuông chiều, phụ nữ cũng không khỏi lo lắng viễn cảnh bị “đá”. Hễ thấy nửa kia gặp gỡ, trò chuyện với người phụ nữ khác, không cần biết quan hệ của họ ra sao, các nàng cũng đùng đùng nổi giận ghen tuông.  
 
Bắt người yêu nếm trải cảm giác hồi hộp
 
 
Khi yêu, phụ nữ thường xuất hiện tâm lý “ngược đãi” một nửa của mình. Khi hẹn hò, họ cố ý đến muốn, hoặc thậm chí cho anh chàng kia “leo cây”, rồi thích thú nhìn đối phương chịu đựng cảm giác hồi hộp xen lẫn lo lắng. Đây là một trong những chiêu tác chiến cần thiết để nêm gia vị cho tình yêu, song các cô gái cũng không nên lạm dụng điều này, nếu không muốn người đàn ông bên cạnh phát điên lên và rời xa mình.
 
Phong Kiều (Depplus.vn/MASK)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here