Những mẹo đơn giản chống lại cơn thèm ăn

0
10

Đừng để cơn thèm ăn khiến cân nặng của bạn “kêu cứu” nhé!

Ăn thường xuyên

Nếu bạn muốn giảm cân thì việc đầu tiên là đừng để cơ thể quá đói. Hãy ngăn chặn cảm giác thèm ăn bằng cách trải lượng thức ăn trong suốt cả ngày. Chú ý là ăn thường xuyên 2-3 giờ/lần để giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn và tránh ăn quá nhiều vào bữa ăn chính.


Uống nhiều nước


Uống nhiều nước có thể khiến cảm giác thèm ăn giảm dần. Uống ít nhất tám ly nước mỗi ngày để đảm bảo bạn đang cung cấp đủ nước. Nên tăng lượng nước uống trong những tháng mùa hè hoặc khi bạn tập thể dục nhé.


Luôn để mình bận rộn


Khi bạn bận rộn, cơ thể và tâm trí đang tập trung cho công việc vì vậy có thể giúp bạn tránh bị choáng ngợp bởi cảm giác thèm ăn thực phẩm không lành mạnh. Tìm các hoạt động để giúp mình thư giãn và luôn bận rộn như chơi một trò chơi video tập thể dục, đàn, gọi điện thoại, hoặc viết nhật ký chẳng hạn.


Tập thể dục


Tập thể dục là một cách tuyệt vời để chống lại cảm giác thèm ăn. Nếu cảm giác thèm ăn thường trỗi dậy vào buổi chiều, hãy lên lịch trình tập thể dục của bạn trong khoảng thời gian này nhé.


Ngủ đủ giấc


Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Chicago, Hoa Kỳ phát hiện ra rằng sự thiếu ngủ ảnh hưởng tiêu cực đến mức độ hormone cảm giác no (leptin). Mức độ giảm sút của leptin có thể làm bạn cảm thấy đói và không hài lòng sau khi ăn. Hãy chắc chắn rằng bạn ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi đêm để giữ cho hàm lượng hormone của mình cân bằng nhé.


Cung cấp đủ năng lượng


Càng hạn chế lượng thức ăn đưa vào cơ thể bạn sẽ càng thèm ăn hơn vì bị thiếu calo. Cung cấp đầy đủ năng lượng sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng và an toàn hơn đấy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here