Những biểu hiện nên “yêu ảo”

0
8
Nhiều người cho rằng tình cảm qua mạng thường không thật và dễ tan vỡ. Tuy nhiên, có một số bạn chỉ thích hợp để “yêu ảo”, còn khi yêu thật thì tình cảm dễ tan vỡ.
 Nếu bạn có nhiều biểu hiện sau đây, tốt nhất bạn nên “yêu ảo” ở hiện tại.
 
Lưu ý: “Yêu ảo” ở đây không có nghĩa là cả hai phải yêu nhau qua mạng mãi mãi. Việc “yêu ảo” chỉ nên tạm thời trong một giai đoạn nào đó. Khi bạn có thể thay đổi được hoàn cảnh, tính tình, cũng như một vài thử thách trong cuộc sống, hai bạn nên gặp nhau ngoài đời thật để tìm hiểu kĩ hơn.  
 
·       Hướng nội: Những người nội tâm thường ít nói, giao tiếp kém và ứng xử chưa tốt. Đó là lí do khiến họ thường hay bỏ lỡ nhiều cơ hội để gặp “một nửa” ngoài đời thật. Vì vậy, yêu ảo là cách để bạn có kinh nghiệm, đồng thời giúp người ấy hiểu về bạn nhiều hơn.
·       Quá bận rộn: Nếu bạn là một người bận rộn, hãy chọn yêu một người qua mạng mà không cần phải gặp nhau, hẹn hò hay đi chơi vào cuối tuần. Đó là cách để bạn tiết kiệm thời gian và tránh những mâu thuẫn hết sức có thể. Tuy nhiên, hãy sắp xếp thời gian hợp lí nếu bạn không muốn chuyện tình cảm này chẳng đi đến đâu.
·       “Nghiện” internet: Nếu bạn vào facebook 5 phút một lần, ngồi máy tính ngày hơn 5 tiếng và đi đâu cũng mở điện thoại ra lướt web, yêu ảo sẽ phù hợp với bạn. Hãy thử tưởng tượng khi người yêu ở bên cạnh mà lúc nào bạn cũng “ôm” máy tính, điện thoại để lên mạng thì nguy cơ tan vỡ còn cao hơn. Một người thích hợp với bạn là một người cũng…nghiện internet như bạn. Hai bạn không nhất thiết phải gặp mặt nhau, chỉ cần chơi game cùng nhau, chia sẻ các bài báo, cùng bàn luận về một hiện tượng hot trên mạng, là đủ.
·       Đi học, đi làm xa nhà: Bạn phải lên thành phố học, bạn đi du học, bạn buộc phải tạm xa quê để tìm được một công việc tốt hơn… Vì vậy, có một người yêu qua mạng để cùng chia sẻ, quan tâm cho nhau là điều cần thiết. Bởi bạn cần có thời gian cho học tập và công việc – điều quan trọng với bạn ở hiện tại.
·       Chuyện tình yêu vừa tan vỡ: Bạn không thể tiến đến một mối quan hệ ngoài đời thực quá nhanh, khi bạn vừa đổ vỡ trong tình cảm. “Yêu ảo” là cách để bạn bớt cô đơn, đồng thời thoải mái tự do và không chịu bất kì sự ràng buộc nào.
·       Bạn đã “ế” quá lâu: Cách tốt nhất để bạn bớt cô đơn là tìm “một nửa” có thể tâm sự trên mạng. Nếu một người ngoài đời thực có thể khiến bạn lúng túng, vụng về, thì yêu ảo giúp bạn dễ bộc bạch tâm sự hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here