Số người chết vì mưa lũ Trung Quốc tăng vọt

0
16

Phi Long (Nguoiduatin) – Hôm qua 23/7, chính quyền xác nhận hơn 150 người đã thiệt mạng và hàng chục người mất tích do mưa lũ ở miền bắc và miền trung Trung Quốc. Hàng trăm nghìn người phải di tản

Mưa lũ ở Trung Quốc khiến 111 người mất tích Ảnh: DPA
Mưa lũ ở Trung Quốc khiến 111 người mất tích Ảnh: DPA

Theo Tân Hoa xã, mưa lũ và lở đất tàn phá dữ dội 2 tỉnh Hà Bắc và Hà Nam. Ít nhất 114 người đã thiệt mạng tại Hà Bắc, 111 người khác mất tích và 53.000 ngôi nhà bị phá hủy. Chỉ riêng tại thị trấn Hình Đài ở Hà Bắc, ít nhất 25 người chết.

Người dân Hình Đài đã mở cuộc biểu tình phản đối chính quyền vì không cảnh báo kịp thời về tình trạng mưa lũ nguy hiểm. Nguồn tin báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) cho biết nhà chức trách Trung Quốc đã triển khai cảnh sát tới đây để chặn cuộc biểu tình.

So nguoi chet vi mua lu Trung Quoc tang vot hinh anh 1
Rất nhiều người rơi vào cảnh mất tất cả tài sản vì mưa lũ Ảnh: Reuters

Ở Hà Nam có 15 người chết và 72.000 người phải đi di tản. Cuộc sống của hàng triệu người đã bị đảo lộn vì mưa lũ. Điện mất trên diện rộng, hệ thống viễn thông và giao thông cũng bị tê liệt ở nhiều nơi. Chính quyền Bắc Kinh cam kết sẽ hỗ trợ tài chính cho các vùng bị mưa lũ tấn công.

Ước tính hơn 1,5 triệu hecta hoa màu ở Trung Quốc đã bị phá hủy trong mùa mưa năm nay. Tổng thiệt hại kinh tế lên đến hơn 3 tỷ USD.

Phi Long by Tin Thế Gioi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here