Nét đẹp của cô gái tuổi 30, chưa chồng

0
6
Gái 30 nghĩa là phải lấy chồng? gái 30 tuổi không chồng thì héo hon?

“Gái 30 tuổi, chưa chồng
Gái 30 tuổi gánh gồng lo toan
Gái 30 tuổi, hết xoan
Gái 30 tuổi dung nhan…xế chiều”
Đó là những câu thơ mấy đứa bạn tuổi 30 như chúng tôi thường đọc trêu nhau mỗi khi hò hẹn. Nhưng thay vì buồn bã và thấy chạnh lòng suy nghĩ như trước kia, thì chúng tôi lại cười đùa trên những vần thơ ‘cay đắng’ ấy.
Tôi thấy nhiều người nhìn nhận rằng:
“Con gái 30 tuổi, đã khác hẳn cái thời 20 nông nổi. Cái thời mà, chỉ một cơn mưa chiều cũng khiến lòng chùng xuống. Cái thời mà yêu là cháy bỏng và sẽ chẳng sống nổi nếu bị dối lừa…tất cả những cảm xúc ấy đã lùi dần như những ánh sáng cuối ngày chạy mờ theo đường chân trời, khuất sau bóng tối. Những gì còn sót lại cho ngày hôm nay, chỉ là những câu hỏi của cô gái tuổi 30 đã trưởng thành: “Tại sao thời ấy mình có thể yêu người ta mê mệt thế nhỉ?” “Tại sao chẳng chia tay sớm hơn?” “Tại sao ngày còn trẻ không dành thời gian cho bản thân mình nhiều hơn, sao phải hi sinh vì người không xứng đáng?”…

Nét đẹp của cô gái tuổi 30, chưa chồng - 1
Phụ nữ 30 tuổi, nhiều gánh nặng trên vai? (ảnh minh họa).

Con gái tuổi 30, sợ những lần về quê gặp họ hàng. Sẽ là những lời hỏi han về hạnh phúc nhỏ. Biết trả lời thế nào ngoài lời hứa, sang năm cháu lấy chồng? Một lời nói bâng khuâng chỉ để xua đi ánh mắt buồn của mẹ, nỗi lo lắng của cha.

Con gái tuổi 30, thay vì lượn lờ ngoài phố , sẽ đóng cửa ở nhà những tối cuối tuần. Họ làm gì chẳng rõ, chỉ biết mỗi sáng dậy, lại thêm một nếp nhăn.
Nét đẹp của cô gái tuổi 30, chưa chồng - 2
Thêm một sinh nhật, thêm một nếp nhăn và những lời giục giã (ảnh minh họa).


Con gái tuổi 30, không còn vui thú những cuộc đi chơi rực rỡ dưới nắng vàng, sợ tiếng cười đùa của những đôi tình nhân vang bên cạnh. Họ thích nằm một mình trong yên lặng của sớm mai, đọc sách và nhìn bầu trời xa xăm lắm…”

Với tôi thì những điều trên chỉ đúng đôi phần. Tôi, 30 tuổi, không chồng, chưa con và chẳng tình yêu nhưng không héo hon như người ta vẫn nghĩ. Bởi thay vì sấp ngửa chạy về lo toan việc gia đình, sau giờ làm việc tôi được đi spa, làm móng, dưỡng tóc theo ý thích. Hàng đêm cũng được ngủ đúng giờ và sâu giấc thay vì những tiếng khóc quanh mình…
Nét đẹp của cô gái tuổi 30, chưa chồng - 3
30 tuổi, chưa có chồng, con, tôi vẫn thấy hạnh phúc (ảnh minh họa).
Độc thân tuổi 30 nghĩa là tôi được quyền mua sắm bất cứ thứ gì tôi ‘thèm khát’ mà ở tuổi 20 chẳng thể làm được. Có thể đi du lịch đến nơi mà tôi muốn, chẳng phải ràng buộc vì bất cứ điều gì.
Nét đẹp của cô gái tuổi 30, chưa chồng - 4
Được làm bất kì điều gì mình thích, được đi du lịch khắp đó đây (ảnh minh họa).

Tôi trộm nghĩ, mỗi tuổi xuân với người phụ nữ, còn quý giá hơn cả những hạt linh đơn thần dược. Hãy biết sống cho bản thân, tận hưởng cuộc sống mình đang có, tự nó sẽ giúp bạn đẹp hơn và mỗi thời gian trôi qua là một ngày ý nghĩa.
Vì thế, 30 tuổi, độc thân tôi vẫn thấy mình đẹp bởi tôi biết tạo ra hạnh phúc cho riêng mình!!!
Theo Eva

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here