Hướng dẫn bạn gái dùng dung dịch vệ sinh đúng cách

0
13
Nếu bạn có thói quen dùng dung dịch vệ sinh thì cần lưu ý rằng, đây không phải là thuốc trị bệnh nên không được lạm dụng và để điều trị các bệnh phụ khoa.
Tôi có thói quen dùng dung dịch vệ sinh hàng ngày và thấy rất tốt, không có tác dụng phụ nào. Nhưng tôi nghe mấy chị cùng công ty nói dùng dung dịch này phải đúng cách mới an toàn, nó không phải là thuốc nên không thể chữa được những bệnh như viêm nhiễm, ngứa…

Chỉ nên dùng để giữ vệ sinh thôi. Tôi rất băn khoăn vì thỉnh thoảng bị ngứa tôi vẫn dùng như một cách để trị ngứa. Mong các chuyên gia tư vấn giúp tôi để tôi yên tâm hơn và biết cách giữ vệ sinh cho mình tốt nhất. Tôi xin cảm ơn!

(Hồng Hà)
 

Bạn Hồng Hà thân mến!

 
Dung dịch vệ sinh phụ nữ đang ngày càn trở thành sản phẩm thân thiết, tiện dụng và tốt cho chị em. Nếu biết sử dụng đúng cách, sản phẩm này sẽ giúp chị em cảm thấy thoải mái, sạch sẽ, tự tin và phòng được nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa. Trong trường hợp lạm dụng, dùng không đúng cách, nó có thể khiến cho chị em phải gánh chịu hậu quả nặng nề, khả năng mắc các bệnh ở “vùng kín” cao hơn bình thường.
 
Mách chị em cách dùng dung dịch vệ sinh sao cho "chuẩn" 1

Nếu bạn có thói quen dùng dung dịch vệ sinh thì cần lưu ý rằng, đây không phải là thuốc trị bệnh nên không được lạm dụng và để điều trị các bệnh phụ khoa. Ảnh minh họa
 
Nếu bạn có thói quen dùng dung dịch vệ sinh thì cần lưu ý rằng, đây không phải là thuốc trị bệnh mà chỉ là một dạng dung dịch tẩy rửa được đặc chế dành riêng cho việc vệ sinh “vùng kín”. Vì vậy, nếu bạn dùng trong trường hợp “vùng kín” bị viêm nhiễm, ngứa hay nhiễm trùng thì sẽ càng làm cho tình trạng bệnh trầm trọng hơn.
 
Chị em nên dùng sản phẩm vệ sinh phụ nữ như thế nào?
 
– Nên dùng khi đến tháng và vệ sinh trước/ sau khi quan hệ tình dục.
– Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ cũng tương tự như cách dùng xà phòng, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
 
– Không nên dùng dung dịch vệ sinh này để thụt rửa sâu vào bên trong âm đạo. Một số thành phần của thuốc như chlorine, chất khô da… dễ gây viêm âm đạo.
– Không nên lạm dụng dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ để vệ sinh hàng ngày , vì sẽ làm mất cân bằng độ pH tự nhiên trong âm đạo. Vì môi trường tự nhiên của âm đạo có độ pH = 3,8 – 4,8, nếu khi bị nấm ngứa người bệnh sử dụng loại thuốc vệ sinh phụ nữ có độ pH dưới 4,5 (thấp hơn độ pH của âm đạo) sẽ tạo điều kiện cho nấm phát triển. Những loại thuốc vệ sinh phụ nữ có độ pH dưới 4,5 chỉ dùng trong trường hợp không nhiễm nấm.
 
Đặc biệt, khi dùng dung dịch, nếu thấy vùng kín bị nóng rát, đỏ bất thường và khó chịu, nên ngưng sử dụng ngay và đến bác sĩ chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.
 

 Chúc bạn vui khỏe!

Theo BS Hoa Hồng -Afamily/ TTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here