Đôi khi ta lạc lối trong tình yêu

0
10
Cuộc sống không phải là một đường thẳng, mà sẽ có nhiều khúc quanh co khiến ta lạc đường. Tình yêu cũng vậy.

Tình yêu cũng như rất nhiều con đường trong cuộc sống, không bao giờ thẳng một đường để tiến. Mà nó sẽ có hẻm hóc, có những chướng ngại vật. Đôi khi ta sẽ vướng đèn đỏ, đôi khi ta gặp một công trình đang thi công dở, đôi khi vì mải ngắm một cái gì đó mà ta đi lạc mất con đường dự định lúc đầu.
Đường tình đôi khi còn phức tạp hơn cả những con đường ta đi hằng ngày. Vì ít ra đường đi, ta còn biết nơi mình đến. Còn tình yêu, có ai có thể thấy được tương lai như thế nào.
Hôm nay có thể còn đang nắm tay nhau vui vẻ, ngày mai có thể vì một câu nói mà đâm ra giận hờn rồi xa nhau mãi.
Hôm nay có thể hạnh phúc ngập tràn, ngày mai bỗng có một người thứ ba xuất hiện khiến mọi thứ tan hoang.
Tình yêu còn được soi lối bởi lòng người. Mà lòng người lại chính là thứ thiên biến vạn hóa, khó nắm bắt nhất. Nên ngọn đuốc soi đường tình yêu càng mù mịt.
Dẫu cho có muốn nắm chặt ta để đi hết con đường thì cũng có khi mỏi mệt mà chợt buông tay. Rồi có lúc đường đông chật chội mà lạc mất nhau… và những ước muốn đi cùng nhau chợt trở thành dĩ vãng.
Đừng bao giờ nghĩ chỉ yêu thôi là đủ. Yêu không đủ, mà còn cần phải tỉnh táo, tình táo để luôn biết mình đang đi đâu, mối quan hệ đang ở mức nào. Tỉnh táo để biết đối phương đang có những dấu hiệu kì lạ muốn rời xa.
Nhưng đôi khi, ta vẫn lạc lối trong tình yêu.

Đó là khi ta chán nản mối quan hệ nhàn nhàn lặng lặng hiện tại, chỉ muốn tìm về một vòng tay khác thú vị hơn.
Đó là khi ta chợt thấy rung động vì một bóng hình khác lướt qua ta trong cuộc đời.
Là đôi khi tình yêu chợt gặp nhiều sóng gió và ta có ý định buông tay.
Là những trận cãi vã tưởng như chẳng thể vá víu được những tổn thương đã tạo cho nhau.
Những lần như thế, ta thấy con đường tình này quá bế tắc, quá mỏi mệt, quá mù mịt. Ta muốn rẽ ngang vì không còn đủ can đảm để đi tiếp nữa.
Ừ thì, đôi khi ta phải lạc lối yêu.
Nhưng lạc đường không có nghĩa là bỏ cuộc, là buông tay tất cả. Lạc đường là những lúc ta cần dừng lại nghỉ ngơi, suy nghĩ kỹ về những con đường ta đã đi qua với bao kỉ niệm gắn bó, có hờn giận nhưng cũng đầy yêu thương, có cãi nhau nhưng cũng đầy tha thứ… những khi đó, ta đã chọn tiếp tục bước đi cùng nhau.
Lạc đường là lúc ta đang quá mệt mỏi với nhiều áp lực, ta cần xác định lại một cách nghiêm túc, tương lai của mối quan hệ, một người liệu có thể cùng ta đi hết con đường phía trước không.
Lạc đường là lúc tự vấn chính mình, tự vấn trái tim mình… để tìm ra câu trả lời thích hợp nhất cho hành trình tình yêu.
Đôi khi cũng nên đi lạc, đủ xa để nghĩ nhiều hơn, đủ gần để không đánh mất… vì những lúc lạc lối mà còn tìm về được nhau, ta đã khiến tình yêu của cả hai bền chặt hơn bao giờ hết.
Hoàng Yến

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here