Điều dễ khiến mối quan hệ trở nên nhàm chán

0
7
Đừng tưởng yêu rồi là có thể dễ dãi với mối quan hệ của cả hai!
Điều dễ khiến mối quan hệ trở nên nhàm chán

Tình yêu quá suôn sẻ 
Khi yêu ai cũng mong hành trình tình yêu của mình thuận buồm xuôi gió và không gặp cảnh chia ly, gây gỗ. Nhưng chính sự bình yên đó lại chính là nguyên nhân khiến nhiều cuộc tình tan vỡ. Vì khi quá bình yên, thì cả hai dễ nảy sinh cảm giác không cần cố gắng, thiếu nỗ lực, bởi mọi thứ đều nằm trong tầm tay nên họ bắt đầu “buông lơ”.
Thêm nữa, những thử thách trong tình yêu phần nào củng cố sự gắn bó giữa hai bên, có giận nhau mới biết nỗi nhớ khó chịu như thế nào, có không gặp nhau vài ngày mới biết rất cần nhau,… Chính vì vậy, nếu tình yêu quá yên ả, phẳng lặng thì sẽ dần dần chết đi trong sự nhàm chán.
Tình yêu yên bình dễ nhàm chán
Yêu không sáng tạo
Thông thường khi mới yêu nhau, cả hai thường luôn bày các chiêu trò để đối phương có ấn tượng. Chính lúc cưa cẩm này thì nhiều điều thú vị, sáng tạo luôn được nghĩ ra để tạo nên nhiều cảm xúc và sự bất ngờ cho người kia. Nhưng khi đã yêu nhau, chuyện đâu vào đó thì chẳng ai thèm nhọc công vắt óc ra tạo nên những tình huống lãng mạn, bất ngờ cho đối phương nữa, chính vì vậy nhiều người hay than là tại sao anh ấy/cô ấy không còn yêu tôi nữa, ban đầu thế này, thế kia,… và chính sự thiếu sáng tạo trong cách yêu là một trong những yếu tố khiến nhiều cuộc chia tay diễn ra.
Minh Phương ấm ức: “Hồi mới yêu, anh ấy bày đủ trò như tặng quá bất ngờ, đứng trước cửa nhà với món ăn mình thích khi mình ôn thi, tỏ tình siêu lãng mạn,… nhưng càng về sau thì càng chả thèm làm gì nữa, những buổi hẹn hò lần nào cũng lặp lại bằng đó câu chuyện, bằng đó quán ăn, bằng đó chỗ đi.. cứ nhạt nhạt sao ấy”.

Yêu hoài một cách sẽ gây nhàm

Yêu nhau quá lâu
Yêu lâu cũng là một yếu tố khiến tình yêu trở nên chán ngắt vì cứ lặp đi lặp lại việc hẹn hò với 1 người, đưa đón 1 người, rồi một năm có bằng đó ngày lễ là bằng đó nghĩa vụ tặng quà. Minh Quân chia sẻ: “Yêu nhau hơn 7 năm, hai gia đình cũng biết rõ mặt nhau và hối cưới mà cô ấy bảo sự nghiệp chưa ổn định nên không muốn kết hôn. Vậy là cả hai cứ tiếp tục duy trì mối quan hệ đã chín mùi, cứ như trái chín không thu hoạch thì dần bị hư vậy đó. Giờ mình cũng bắt đầu cảm thấy mệt mỏi và ngán ngẩm mối quan hệ 7 năm rồi.”
Hiểu quá rõ về nhau
Việc bạn nắm rõ tính cách, lịch trình, suy nghĩ, thói quen của đối phương quá nhiều cũng khiến tình yêu bớt đi phần nào sự thú vị ban đầu. Tình yêu hấp dẫn vì cả hai tò mò muốn tìm hiểu về nhau và thấy ở người kia có những đặc điểm, tính cách thú vị khiến chúng ta muốn biết thêm nữa. Nhưng khi chẳng còn gì bí ẩn thì nó như việc bạn đọc một trang sách 100 lần, biết câu mở đầu đến câu kết thúc thì còn gì hứng thú phải không?
Quá hiểu nhau cũng sẽ gấy nên sự nhàm chán
Cả hai đều không chăm chút bản thân
Nhiều người tưởng rằng yêu nhau rồi thì có thể buông thả bản thân, xuề xòa trong cách ăn mặc, dễ dãi trong cách ứng xử và bỏ mặc bản thân trở nên tàn tạ xấu xí. Điều này chính là liều thuốc độc giết chết tình yêu mà bạn khó ngờ tới nhất, vì ai cũng nghĩ rằng đã yêu rồi thì yêu tâm hồn, đồng điệu về tâm hồn còn bề ngoài chỉ là hấp dẫn ban đầu. Nhưng đó là suy nghĩ sai lầm nghiêm trọng, vì khi bạn trở nên xấu xí thì chính bạn đã khiến đối phương cảm thấy bạn nhàm chán.
Hữu Triển chia sẻ: “Lúc mới yêu cô nàng luôn gọn gàng, xinh xắn và hay cười rất đáng yêu,… nhưng khi yêu nhau 2 năm thì cô ấy lúc nào cũng gặp tôi trong trạng thái như vừa tỉnh giấc, có khi áo cũng không ủi, lại hay cáu gắt, nhăn nhó,… Tuy biết là yêu nhau là đồng điệu về tâm hồn nhưng ít ra cũng phải giữ bề ngoài nhìn ổn để còn cảm hứng khám phá tâm hồn chứ. Đàn ông yêu bằng mắt mà!”

Hay kiểm soát
Càng giữ chặt trong tay, liên tục gọi điện hỏi han, theo dõi facebook, rồi dò xét bạn bè của người yêu là một trong những cách khiến đối phương chán nản nhất trong tình yêu. Điều này hay xuất hiện ở những người hay ghen và thích kiểm soát người yêu, họ lo sợ người yêu sẽ bỏ họ yêu người khác nên luôn ra sức “vây chặt tứ phía”. Nhưng họ không ngờ, chính sự kiểm soát của họ đã khiến tình yêu trở nên gò ép, nhàm chán và không được tự nhiên.
Hay kiểm soát khiến người yêu càng bỏ chạy
Theo Báo Đất Việt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here