Con gái xúi giục người tình trẻ giết mẹ, phi tang xác

0
9
Sống cùng mẹ ruột và 3 con nhỏ sau khi ly dị chồng, bị cấm đoán việc quan hệ tình cảm với người thanh niên kém tuổi, Thắm xúi giục người tình giết mẹ rồi phi tang xác, cướp hết tài sản còn lại.

Ngày 25/12, TAND Tối cao tại TPHCM đã bác đơn kháng cáo của bị cáo, đơn xin giảm án cho bị cáo của bị hại, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Văn Phong (27 tuổi, ngụ Đồng Tháp); tù chung thân đối với bị cáo Nguyễn Thị Thắm (32 tuổi, ngụ Đồng Tháp) về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.
Theo bản án sơ thẩm, trước lúc ly hôn vào tháng 8/2012, Thắm đã có 3 người con cùng chồng cũ. Thắm sống cùng với mẹ ruột nuôi 3 con nhỏ. Thời gian này, Thắm quen biết, có quan hệ tình cảm với Nguyễn Văn Phong. Biết chuyện hai người, mẹ Thắm, bà Võ Thị Đang ngăn cản và thường chửi mắng con gái và người tình trẻ.
Ngày 5/2/2013, Phong đến nhà Thắm chơi lúc bà Đang vắng nhà. Buổi chiều về, bà Đang thấy Phong nên chửi, rồi đánh đuổi anh này ra khỏi nhà. Sau đó, bà Đang tiếp tục chửi rồi đuổi Thắm đi luôn.
Tối về, thấy mẹ ngồi trước nhà nên Thắm đi vòng ra phía sau rồi gọi con gái ra mở cửa. Lúc này, Phong đang đứng sau vườn. Thắm gọi điện hỏi Phong đang ở đâu và nói rằng: “Bà (tức mẹ Thắm) đang tắm. Anh vào bóp cổ bà đi”.
Con gái xúi giục người tình trẻ giết mẹ, phi tang xác
Bị cáo Nguyễn Thị Thắm
Phong từ chối, nhưng Thắm năn nỉ: “Giúp em lần này đi”. Thắm mở cửa cho Phong vào nhà nấp phía hông tủ ở căn nhà trước. Lát sau, bà Đang tiếp tục chửi Thắm rồi cầm búa đuổi đánh con gái chạy ra phía trước. Lúc này, Phong bất ngờ lao ra giữ bà Đang lại, tay phải bóp cổ, quật bà ngã xuống nền nhà, cho đến khi bất tỉnh.
Con của Thắm thấy cảnh mẹ dùng tay đè chân bà ngoại đang nằm dưới nhà, Phong thì quỳ kế bên. Cháu bé hỏi: “Sao chú giết bà con”. Phong nói “lỡ tay”. Thắm nói: “Con thương út không? Nếu thương thì đừng nói, nói Út ở tù”. Nghe vậy đứa cháu, cùng 2 con của Thắm vào buồng ngủ.
Phong nói với Thắm: “Tôi đi tự thú nhé!”. Thắm nói với Phong là kiếm chỗ phi tang mẹ mình và lục lấy hết tiền và nữ trang trên người bà Đang đưa cho mình. Phong đi lấy xuồng bơi đến bến sông nhà Thắm rồi ẵm xác bà Đang lên xuồng.       
Thắm đưa Phong một cái mền, 1 bọc nylon và 4 sợi dây để bó xác bà Đang. Bơi xuồng về nhà mình, Phong lấy thêm 1 sợi xích và 1 cục đá. 12 giờ đêm, Phong bơi xuồng ra sông Cái Nhỏ thuộc xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Lấy mền ra khỏi người bà Đang, Phong buộc xác vào cục đá rồi ném xuống sông.
Trả lại chiếc xuồng về vị trí cũ, Phong chạy xe đạp về nhà Thắm đưa lại chiếc điện thoại lấy của bà Đang cho chị này. Thắm tháo sim bỏ đi và đưa cho Phong chiếc điện thoại, 1 triệu đồng và chiếc xe máy của bà Đang và nói rằng: “Từ giờ xe này là của anh”.
Phong lấy xe chạy đi thuê phòng trọ ngủ đến gần sáng thì đi bộ về nhà. Cho đến 5 giờ chiều hôm sau, Phong quay lại trả phòng rồi lấy xe chạy đến huyện Cai Lậy, Tiền Giang, bỏ xe trên vỉa hè rồi đón xe khách về nhà.
Ngày 8/2/2013, người dân phát hiện xác bà Đang trên sông Cái Nhỏ. Tiến hành điều tra xác minh, cơ quan cảnh sát điều tra ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Phong.
Quá trình điều tra, Phong khai nhận toàn bộ hành vi của mình cùng với Nguyễn Thị Thắm. Nguyễn Thị Thắm không thừa nhận hành vi xúi giục giết người và cướp tài sản, chỉ thừa nhận có mặt tại hiện trường, có biết Phong gây án và đưa Phong cái mền để ẵm xác bà Đang đi phi tang.
Ngày 25/10/2013, TAND tỉnh Đồng Tháp đã đưa ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Phong tử hình về tội “Giết người”, 2 năm tù về tội “Cướp tài sản”; bị cáo Nguyễn Thị Thắm tù chung thân về tội “Giết người” và 5 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Bản án sơ thẩm sau đó bị cả bị cáo lẫn bị hại kháng cáo.
Con gái xúi giục người tình trẻ giết mẹ, phi tang xác
“Phi công trẻ” Nguyễn Văn Phong
Tại TAND tối cao ngày 25/12, HĐXX phúc thẩm nhận định, hành vi của bị cáo Thắm là quá tàn ác, nhẫn tâm với người mẹ ruột của mình. Hành vi của bị cáo là trái ngược với luân thường đạo lý làm người, nhất là người làm con. Sau khi phạm tội, lương tâm bị cáo không bị cắn rứt mà còn lừa dối mọi người.
Đối với bị cáo Phong, tòa nhận định, Phong là thanh niên chưa vợ nhưng lại thương người đàn bà đã có chồng, con đang sống hạnh phúc, để rồi Thắm quyết ly dị chồng. Mẹ Thắm can ngăn là việc hợp lẽ phải nhưng chỉ vì việc này mà Phong giết bà Đang.
Hành vi phạm tội của bị cáo Phong là trường hợp đặc biệt nghiêm trọng. Bị cáo Phong và Thắm đã giết người trước sự chứng kiến của cháu bị hại. Hành vi này của các bị cáo gây ra cho các cháu nhỏ nỗi hoang mang lo sợ, thể hiện sự xuống cấp nghiêm trọng về đạo đức, con gái mà đi giết mẹ ruột của mình. HĐXX quyết định tuyên y án sơ thẩm.
Công Quang – Quốc Anh
​Theo Dantri

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here