Cách làm món Đậu Xanh Rau Má

0
11
Món này gần đây rất thịnh hành nhé các nàng…món này uống rất mát, bớt mụn, da dẻ mịn màng

Món này gần đây rất thịnh hành 

Cách làm Đậu xanh rau má:

Nguyên liệu:
– Rau má, khoảng 1/2 kg
– Đậu xanh cà, lấy khoảng 1/2 bát, rửa sạch, ngâm nước khoảng nửa tiếng
– Dừa xiêm, 2 trái nhỏ

– Rau má rửa sạch, cắt khúc ngắn để khi xay không vướng vào lưỡi dao
– Đậu xanh nấu/hấp mềm
– Dừa xiêm lấy nước, nếu cơm dừa mềm thì lấy, dày và già thì không nên dùng
– Cho rau má vào cối xay sinh tố xay chung với một ít nước, thường mình bỏ rau gần đầy cối xay thì đổ khoảng 1/2 chén nước. Cứ thế xay hết chỗ rau má. Sau đó lược bỏ xác, lấy nước.
– Cho nước dừa, đậu xanh đã nấu chín và cơm dừa (nếu là cơm dừa mềm) và nước rau má vào xay tiếp.
– Sau khi xay xong, đổ phần thành phẩm gồm nước dừa, đậu xanh, cơm dừa và nước rau má vào chung với phần nước dừa và nước rau má còn lại, trộn đều là xong.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here