Các dấu hiệu bạn cần “thanh lý” quần áo cũ

0
5

Tích trữ quá nhiều quần áo cũ, hỏng cũng phần nào làm giảm phong độ thời trang của bạn.

Những cơn gió heo may đã bắt đầu ùa về. Những chiếc áo cộc tay mỏng tang, váy ngắn hay tank-top hẳn đã không còn là món đồ thời trang hữu dụng trong mùa này; thay vào đó là những chiếc áo len, áo khoác, legging… Hẳn vậy, đây là thời điểm chuẩn xác để chúng ta sắp xếp lại trật tự cho tủ quần áo, ưu tiên những món đồ hợp mùa và cất đi những món đồ vừa sắm sửa từ mùa thời trang trước. Trong quá trình sắp xếp, bạn cũng nhanh chóng nhận ra rằng có kha khá món đồ đã lâu rồi mình không hề sử dụng, nằm gọn gàng dưới đáy tủ từ nhiều mùa trước nhưng do còn “tiếc rẻ” nên vẫn chưa nói lời tạm biệt với chúng. Hãy tỉnh táo, vì nếu các món đồ đó có 1 trong 7 dấu hiệu sau đây thì việc bạn giữ gìn chúng sẽ hoàn toàn trở nên vô nghĩa.

Một năm bị “bỏ quên”
Nếu trong cả một năm ròng mà bạn không hề nhớ đến chúng, sử dụng chúng thì đừng nuối tiếc, hãy “thanh lý” bằng cách gửi tại các cửa hàng ký gửi hoặc tặng cho những ai cần đến chúng hơn. Bởi nếu bạn thật sự thích và có cảm hứng với chúng, hẳn chúng đã không bị lãng quên lâu đến vậy. Hơn nữa, theo thời gian, phong cách của bạn cũng dần thay đổi dần và hiển nhiên món đồ đã bám bụi trong cả 1 năm sẽ khiến trang phục của bạn ít nhiều trông “cũ” hơn.
7 dấu hiệu cho biết bạn cần "thanh lý" quần áo cũ 1

Không còn vừa người
Qua 1 thời gian dài, vóc dáng của chúng ta thay đổi: có thể cao hơn, gầy đi hoặc béo hơn. Chưa kể dưới tác dụng của thời gian, các món quần áo có thể bị dão, không còn tôn dáng như khi bạn mới “tậu” về.  Nếu chúng đã hoàn toàn không còn phù hợp với dáng người bạn, đừng giữ lại chỉ để tích thêm bụi. Thay vào đó tập trung vào những món đồ mới, phù hợp với vóc dáng hiện tại hơn. Thường thì 3 năm là thời điểm hoàn hảo để bạn chia tay một món đồ.
Lệch phong cách
Ai cũng thay đổi, bạn cũng vậy. Có rất nhiều tác nhân dẫn đến sự thay đổi: các xu hướng thời trang, cuộc sống…  Trước kia bạn có thể là một cô nàng tomboy nghịch ngợm, nhưng giờ đây lại trở thành quý cô thanh lịch và duyên dáng. Kể cả khi món đồ đấy còn tốt nhưng lại hoàn toàn lệch pha với phong cách hiện tại của bạn thì hiển nhiên là sẽ trở nên vô dụng.
7 dấu hiệu cho biết bạn cần "thanh lý" quần áo cũ 2
Dùng đi dùng lại nhiều lần
Hẳn ai trong chúng ta cũng có một item “ruột” dùng đi dùng lại hàng ngày, món đồ mà khi diện chúng ta cảm thấy thoải mái, tự tin nhất hay đơn thuần là chúng phù hợp với mọi trang phục khác trong tủ đồ. Nhưng cũng chính vì sự ưu ái này mà chúng sẽ có dấu hiệu nhanh cũ, hỏng chỉ sau một thời gian ngắn. Đừng tiếc bởi đây là điều hoàn toàn bình thường, và bạn cũng chỉ mất một thời gian ngắn sau đó để tìm ra món đồ thay thế. Hoặc, hãy tìm đến cửa hàng bạn đã mua hàng ban đầu và sắm một chiếc tương tự.
Quá nhiều quần áo cùng một kiểu dáng
Bạn có 5 chiếc áo T-shirt màu sắc na ná nhau, 10 cái quần cùng 1 kiểu dáng… hãy chọn lọc và giữ lại những item xuất sắc nhất. Bên cạnh đó, đừng ngại thử nghiệm nhiều kiểu dáng trang phục đa dạng. Chúng sẽ góp phần làm mới bạn mỗi ngày.
7 dấu hiệu cho biết bạn cần "thanh lý" quần áo cũ 3
Bị rách
Những vết rách, vết ố to đùng trên áo quần, giày dép thường là “vô phương cứu chữa”. Bạn có thể vá víu tạm thời nhưng thường cách này sẽ chẳng lâu bền. Hãy ngậm ngùi loại bỏ chúng ra khỏi tủ đồ.

Những món đồ vô dụng
Đơn thuần là những món đồ mà dường như chẳng phù hợp với bất kỳ item nào khác trong tủ, hay chẳng hữu dụng trong bất kỳ dịp nào: từ casual cho đến nghiêm túc. Bạn có thể cất nó gọn gàng ra một góc khác thay vì để chật tủ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here