Bốn cô gái miền Tây được giải cứu khỏi quán cà phê Campuchia

0
10

Phi Long (Nguoiduatin) – Cần tiền giúp gia đình nên 4 cô gái ở Sóc Trăng bị một người bạn cùng quê lừa bán sang Capuchia để làm tiếp viên cho quán cà phê.

Ngày 23/7, cơ quan chức năng của tỉnh An Giang và Sóc Trăng lập thủ tục tiếp nhận 4 cô gái từ Tổ chức di cư quốc tế TP Phnom Penh (Campuchia), tuổi 16-35. Họ ở TP Sóc Trăng và huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng).

Theo thông tin ban đầu, Cao (19 tuổi, ngụ phường 10, TP Sóc Trăng) có quen biết với một cô gái tên Kiều (23 tuổi, ngụ Mỹ Xuyên).

Cao kể, cô với 3 người bạn cùng ấp Tâm Kiên, xã Đại Tâm (Mỹ Xuyên) cần việc để kiếm tiền phụ giúp gia đình vì hoàn cảnh khó khăn.

Bon co gai mien Tay duoc giai cuu khoi quan ca phe Campuchia hinh anh 1
Bốn nạn nhân đã được trao trả về Việt Nam. Ảnh: Gia đình Việt Nam.

Biết chuyện, Kiều nói rằng, cô có người quen ở Campuchia, sẽ giúp họ sang nước bạn làm trong quán ăn với mức lương cao. Tin lời người này, ngày 28/4, Cao cùng các bạn sang Campuchia và được người của Kiều đưa vào quán cà phê có tiếp viên phục vụ đàn ông.

Biết bị lừa nhưng lúc đó các nạn nhân không biết được cách trốn chạy. Gần hai tuần ở đó, 4 cô gái được giải cứu khi lực lượng chức năng truy quét các quán cà phê bị tình nghi trá hình.

Sau một thời gian được Tổ chức di cư quốc tế đưa về Trung tâm bảo trợ tại TP Phnom Penh, các nạn nhân đã được trao trả cho cơ quan chức năng Việt Nam để đưa họ về với gia đình.

Phi Long by Tin Việt Nam 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here