Bỏ học vì ảo tưởng facebook

0
8
Khi bạn add friend hoặc follow một ai đó, có thể bạn đang góp phần hủy hoại tương lai của họ.
Bỏ học vì ảo tưởng facebook
Những ảo tưởng về hotboy – hotgirl đang khiến nhiều bạn trẻ ném đi tương lai của mình (ảnh minh họa).

Nếu ai đó nói với bạn rằng, khi bạn add hay follow facebook, có thể bạn đang góp phần “phá hoại” tương lai của một bạn trẻ nào đó, có lẽ bạn sẽ cho người đó bị thần kinh. Bởi, facebook là thế giới ảo, làm sao có thể tác động đến cuộc đời của người khác thông qua một cú click chuột. Song, đó hoàn toàn là sự thật. Không ít bạn trẻ đang bị thế giới ảo, cụ thể là facebook lừa phỉnh, tưởng mình “ngon lành cành đào” khi thấy có rất nhiều người follow mình. Vậy là, họ nghỉ học, rời quê vào thành phố Hồ Chí Minh kiếm đường vào showbiz, tìm cơ hội đổi đời. Tuy nhiên, đời không như là mơ.
Ngây thơ vô giới hạn
Cách đây 1 năm, khi nghe Hồng quyết định bỏ học vào Sài Gòn lập nghiệp, nhiều người thân, trong đó có ba mẹ em cực kỳ choáng váng. Hồng mới học lớp 11 và không có bất cứ nghề nghiệp hoặc bằng cấp gì; một thân một mình rời núi xuống thị thành, em sẽ vùng vẫy như thế nào?!
Lo sợ không thôi, ba mẹ em đã hết sức phản đối. Cả hai nói rằng, muốn đi xuống đó cũng không sao, nhưng ít nhất em phải tốt nghiệp cấp 3 rồi thi vào đại học, cao đẳng. Nếu không thể đậu, thì ít nhất phải học lấy một nghề, rồi xuống đó thích làm gì thì làm. Nhưng, Hồng nhất định không nghe.
Ngoài khuôn mặt trẻ con ra, Hồng không có bất cứ thứ gì khác (Ảnh minh họa).
Em lập luận rằng, mình chính là hotgirl trên facebook với hơn 200 ngàn người theo dõi, làm gì cần phải đợi chờ lớn lên hoặc học hành gì đó. Em cần phải nhanh chóng xuống Sài Gòn, đợi ai đó phát hiện ra, tìm cách gia nhập giới showbiz. Hồng nói rằng, em sẽ nhanh chóng được nổi tiếng bằng những hotgirl đình đám như Midu, Chipu, Quỳnh Chi, Khả Ngân….
Thế là, bất chấp ánh mắt lo lắng của gia đình cũng như bạn bè, cô bé sinh năm 1997 xin bảo lưu kết quả lớp 11 và khăn gói quả mướp xuống Sài Gòn tìm kiếm vận may. Tuy nhiên, Sài Gòn và đặc biệt là showbiz, không phải là mảnh đất thần tiên như Hồng nghĩ. Dù em có hơn 200 người follow trên facebook, song không ai trong số đó có thể giúp em tiếp cận showbiz.
Mà muốn giúp cũng chẳng biết giúp sao. Bởi, ngoài khuôn mặt trẻ con là lạ ra, hình thể của Hồng cũng bình thường như bao cô bé tuổi teen khác trên đất nước Việt Nam. Ngoài ra, em cũng chẳng có bất cứ tài năng gì, không biết hát, nhảy hoặc đóng phim. Chưa hết, quan hệ cũng chẳng phải thứ mà ai cũng có thể kiếm được.
Bây giờ, sau một năm, dù giấc mơ nổi tiếng chưa tan vỡ, song Hồng đã biết hồi đó mình ngây thơ như thế nào. Nhưng, giờ em cũng không còn đường lùi nữa. Chẳng nhẽ, quay lại nhà ở xứ núi, chấp nhận làm người thất bại?! Với ba mẹ, có lẽ sẽ không sao, nhưng em sẽ không dám ra đường, không dám gặp người quen và bạn bè.
Hồng đang cố bán mỹ phẩm trên mạng, nhưng vẫn không ăn thua (ảnh minh họa).
Thế là, Hồng tiếp tục cắn răng bám trụ Sài Gòn, tiếp tục sống lay lắt, sống nhờ vào sự chu cấp ít ỏi của gia đình. Thời gian gần đây, Hồng quyết định bán mỹ phẩm trên facebook, song tình hình cũng chẳng có gì sáng sủa. Bởi, hầu hết người follow em trên facebook đều khá nhỏ, bằng hoặc thua tuổi em, chưa làm ra tiền để có thể phung phí vào mỹ phẩm. Thứ hai, rất nhiều người trong số đó là con trai, mua mỹ phẩm mà làm gì. Với những điều kiện mà Hồng có, thật lo lắng cho tương lai của em.
Từ bỏ thi đại học
Khi vào Sài Gòn, Hồng thường chơi một nhóm tạm gọi là hotboy và hotgirl “chờ nổi tiếng”. Trung là người Hồng thân thiết nhất, bởi vì cả hai có hoàn cảnh khá giống nhau. Dù không bỏ học cấp 3 giữa chừng như Hồng, song Trung cũng không còn theo con đường học hành mà quyết tâm trở thành ngôi sao của showbiz một ngày nào đó. Ngoài ra, cũng như Hồng, Trung là dân tỉnh lẻ.
Dù ngoại hình chẳng có gì nổi bật…(ảnh minh họa)
Thật ra, lúc đầu Trung định vào Sài Gòn để thi đại học chứ không phải để làm người mẫu. Nhưng, trong một ngày đẹp trời, rảnh rỗi lướt net, em chợt thấy nhiều bạn cùng tuổi còn xấu hơn mình mà vẫn có thể trở thành hotboy. Facebok của em có hơn 40 ngàn người theo dõi, hàng ngày, rất nhiều em gái năn nỉ Trung kết bạn với mình. Thế nên, Trung về nhà, gọi điện cho ba mẹ, nói rằng, mình sẽ không thi đại học nữa mà sẽ có tìm cơ hội xâm nhập showbiz, trở thành người nổi tiếng.
Tất nhiên, ba mẹ Trung phản đối quyết liệt, họ cần em học hành đàng hoàng, sau khi ra trường làm việc, phụ ba mẹ nuôi 2 em. Ngoài ngoại hình tạm coi là dễ nhìn, Trung chẳng có gì cả, không tài năng, không quan hệ. Chưa hết, ba mẹ Trung còn nhờ người anh họ tác động vào em. Người anh họ cũng phân tích với em rằng, cùng chiều cao 1m74, Trung không thể trở thành người mẫu chuyên nghiệp. Hơn nữa, hiện nay, ở Việt Nam, những bạn trẻ có ngoại hình như Trung rất nhiều, muốn ngoi lên cực khó.
….nhưng Trung vẫn quyết bỏ thi để tìm kiếm cơ hội (ảnh minh họa).
Tuy nhiên, Trung bỏ ngoài tai tất cả lời khuyên của mọi người, bỏ hẳn học, tìm mọi cách mon men tới thế giới showbiz chói lòa. Bên cạnh đó, em cũng tích cực tham gia các cuộc thi tìm người đẹp lớn nhỏ, miệt mài tìm kiếm cơ hội tiếp cận người nổi tiếng. Nhưng, một năm đi qua, tất cả nỗ lực của Trung đều bỏ sông, bỏ bể. Với ngoại hình không mấy ấn tượng, em không thể lọt vào mắt xanh một ai đó.
Bây giờ, Trung đang cố tìm các show làm người mẫu cho các shop, kiếm tiền để trang trải một phần cuộc sống và tiếp tục chờ cơ hội. Dù thế, em cũng không chắc là khi nào cơ hội mới đến với mình.
Quỳnh Như (Theo Báo Đất Việt)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here