An toàn tình dục và 4 điều quan trọng chị em cần nhớ

0
14
An toàn tình dục được hiểu đơn giản là cả hai có quan hệ tình dục mà không lo đến những điều ngoài mong đợi như mang thai hoặc lây truyền bệnh tình dục.

Thưa bác sĩ, em năm nay 22 tuổi, đã có bạn trai mấy năm nay. Mặc dù có người yêu đã 2 năm nhưng chúng em chưa hề đi qua giới hạn. Sắp tới là ngày valentine, chúng em muốn “vượt rào” một lần. Nhưng nói thật là em rất lo. Em nghe nói nhiều đến chuyện “an toàn tình dục” nhưng thực tế lại rất mù mờ, không biết làm sao thì mới được gọi là “an toàn” và phải tránh những gì. 

Cả hai chúng em đều tự nguyện nhưng em cũng không muốn sau này phải hối tiếc về bất cứ điều gì. Vì vậy, em mong bác sĩ tư vấn giúp em làm sao để cả hai “an toàn” nhất mà vẫn không ảnh hưởng đến tình cảm. Em xin cảm ơn bác sĩ! (T. Phạm)

 

BS. Hoa Hồng tư vấn:

 
Bạn T. Phạm thân mến,
 
Trước hết phải nói rằng, bạn đã có suy nghĩ và muốn thực hành hành vi tình dục nhưng an toàn như vậy là rất tốt. Ngày nay, có rất nhiều cặp đôi trẻ tuổi có quan hệ tình dục trước hoặc sau hôn nhân nhưng không mấy khi để ý đến chuyện an toàn tình dục, bảo vệ sức khỏe của mình hoặc “đối tác”.
 
An toàn tình dục và 4 điều quan trọng chị em cần nhớ 1

An toàn tình dục được hiểu đơn giản là cả hai có quan hệ tình dục mà không lo đến nguy cơ mang thai ngoài ý muốn hoặc lây truyền bệnh tình dục. Ảnh minh họa

 
An toàn tình dục được hiểu đơn giản là cả hai có quan hệ tình dục mà không lo đến những điều ngoài mong đợi như mang thai hoặc lây truyền bệnh tình dục. Để thực hành tình dục an toàn, các bạn cần ghi nhớ và thực hiện một số điều quan trọng sau đây:
 

– Sử dụng biện pháp bảo vệ: Tốt nhất, bạn nên bàn bạc với “đối tác” để thống nhất sử dụng biện pháp bảo vệ cả hai khỏi sự lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục từ người này sang người kia. Mặc dù có thể cả hai không có dấu hiệu bệnh bên ngoài nhưng không có nghĩa là các bạn không bị bệnh. Có nhiều bệnh tình dục như nấm, lậu, giang mai… có thời gian ủ bệnh lâu, không có triệu chứng ban đầu nên nhiều người không biết là mình bị bệnh, kết quả là họ vẫn lây bệnh cho người khác qua đường tình dục. Biện pháp tốt nhất hai bạn nên sử dụng là dùng bao cao su. Ngoài việc phòng ngừa bệnh lây qua đường tình dục, bao cao su còn có tác dụng tránh mang thai ngoài ý muốn với hiệu quả cao.

 

– Không dùng hai bao cao su cùng lúc: Nếu bạn nghĩ dùng 2 bao cao su một lúc đồng nghĩa với độ an toàn tăng gấp đôi thì bạn bạn nên nghĩ lại. Thực tế, đây là ý tưởng tồi tệ nhất. Hai “áo mưa” đã có chất bôi trơn sẽ trượt qua trượt lại lên nhau và gây ra lỗ thủng, làm tinh dịch xâm nhập cơ thể bạn gái, có nghĩa là bạn không hề được bảo vệ khỏi nguy cơ dính bầu hay mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

 

– Không quan hệ đường miệng: Các bệnh tình dục không chỉ lây lan qua đường tình dục mà nó còn có thể lây sang người khác nếu hai người có “quan hệ” đường miệng. Các virus gây bệnh có thể lây lan từ cơ quan sinh dục sang miệng và phát triển ở đó khiến nhiều người gặp rắc rối.

 

– Chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp: Đôi khi bạn không có ý định quan hệ tình dục, vì vậy bạn không chuẩn bị sẵn tâm lý “ứng phó”. Trong thực tế nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết mọi người đã không an toàn (do không sử dụng bảo vệ) khi quan hệ tình dục bởi chuyện quan hệ không nằm trong kế hoạch. Để tự bảo vệ mình hãy luôn nhớ mang theo bao cao su. 

 
Điều quan trọng là cả hai phải có ý thức tự bảo vệ mình và “đối tác”, có như vậy, cả hai mới khỏe mạnh và biết gìn giữ tình cảm, tôn trọng lẫn nhau. 
Chúc hai bạn hạnh phúc!
  Theo Pháp Luật Xã Hội

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here