6 style trang điểm ‘lệch tông’ bạn nên tránh

0
12

Nói đến phong cách, bạn có thể đi theo bất cứ xu hướng nào, từ đơn giản đến nổi trội, từ nhẹ nhàng đến lòe loẹt, thậm chí là những nét chấm phá mang tính khác biệt. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn được phép mắc những sai lầm sau đây.

 
1. Sử dụng sai kem nền
Công dụng quan trọng nhất của kem nền là mang lại làn da mịn màng, mỏng manh và che giấu mọi khuyết điểm trên khuôn mặt. Bạn sẽ nhận được những điều đó với việc lựa chọn và sử dụng kem nền một cách khôn ngoan khi trang điểm. Ngoại trừ những bữa tiệc tối sang trọng, tốt hơn hết, hãy sử dụng các sản phẩm tạo nền có kết cấu và màu sắc phù hợp với nước da thật của bạn.
 

2. Che khuyết điểm sáng màu

Trang điểm hàng ngày, tuy nhiên, không phải ai trong số chúng ta cũng biết cách sử dụng concealer sao cho hiệu quả. Hoàn toàn khác với kem nền và những loại phấn khác, concealer sáng hay tối màu không phụ thuộc quá nhiều vào nước da của người sử dụng là trắng hay đen. Thay vì che giấu, concealer sáng màu sẽ nhấn mạnh và gia tăng quầng thâm tại những phạm vi sưng húp khi bạn áp dụng chúng trên mắt.
 

 

3. Dày đặc má hồng
Trang điểm nhẹ nhàng giúp bạn có một vẻ ngoài rạng rỡ, tươi tắn những vẫn không kém phần thanh lịch. Khuôn mặt sẽ “phá tướng” nếu bạn đi quá giới hạn trong cách ứng dụng màu sắc trên da, đặc biệt là má hồng. Sắc đỏ dư thừa sẽ khiến làn da trở nên đỏ lựng một cách bất thường và kỳ cục, đặc biệt khi bạn mỉm cười. Sử dụng màu hồng trên gò má, làn da sẽ hồng hào môt cách tự nhiên mà không cần trang điểm quá nhiều.
 

4. Lông mày quá ấn tượng

Giới trẻ ngày nay đang có xu hướng đi theo trào lưu lông mày đậm khi trang điểm. Nếu thuộc tuýp công sở bận rộn, thì thật đáng tiếc, phong cách trang điểm này có vẻ hơi “lệch tông” so với bạn. Nó đòi hỏi một chế đô chăm sóc cũng như chải chuốt hết sức tỉ mỉ và tốn thời gian. Hãy chọn lông mày mỏng nhưng sắc nét, mọi thứ sẽ tiện lợi hơn khi bạn tỉa, vẽ và chăm sóc cho chúng mỗi ngày mà không cần phải dành qua nhiều thời gian và công sức.
 

5. Phấn mắt quá sặc sỡ

Với phong các tự nhiên, bạn không nên sử dụng nhiều hơn ba màu mắc “đối chọi” nhau khi trang điểm trên mắt. Thứ tự ứng dụng màu sắc nên tuân theo quy luật từ “sáng”cho đến “tối”. Các tông màu sáng nên dược ứng dụng một cách tinh tế trên xương lông mày, màu trung bình trên mí mắt và màu tối trên lớp lót đầu tiên. Lựa chọn màu nude hoặc kem trong trường hợp bạn phải trang điểm thường xuyên.
 

6. Sử dụng nhũ mắt

Trong khi phấn nhũ được các nghệ sĩ ưa chuộng, thì ngược lại, những cô nàng công sở điệu đà nhất cũng không nên áp dụng cách make-up này. Đôi mắt sẽ không long lanh như bạn vẫn tưởng, trên thực tế, nó mang lại sự kệch cỡm và lòe loẹt khi bạn đến những nơi công cộng. Nếu quá yêu thích điều này, hãy chấm phá một cách nhẹ nhàng trên khéo mắt để tạo nên điểm nhấn đặc biệt nhưng vừa đủ cho “cửa sổ tâm hồn”.
 

 

T.H (Depplus/MASK)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here