2 năm ca khúc tuyệt vời nhất về mẹ

0
11
Một bài hát phổ biến và nhận được vô vàn lời khen, cũng như gây được sự xúc động đặc biệt về người mẹ, đó chính là “Nhật ký của mẹ”.
Cứ mỗi dịp 8/3 đến, cùng với những lời chúc vô cùng ý nghĩa, các bài hát với những lời lẽ tình cảm chân thành cũng là những món quà tuyệt vời mà các bạn trẻ dành tặng cho người mẹ thân yêu của mình. Nhưng có lẽ bài hát phổ biến nhất và nhận được vô vàn lời khen, cũng như gây được sự xúc động đặc biệt với người nghe chính là ca khúc “Nhật ký của mẹ”.
Ra mắt lần đầu trên Youtube vào ngày 5-3-2012, ca khúc đã lập tức nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn trẻ. Trên khắp Facebook, diễn đàn mạng, mọi người cùng truyền tay nhau ca khúc ý nghĩa này.
Điều tuyệt vời làm nên sự lan tỏa của ca khúc bao gồm rất nhiều yếu tố, nhưng đầu tiên phải kể tới là phần lời đầy ý nghĩa. Ca khúc là lời nỗi lòng tâm sự của người mẹ từ lúc sinh con ra cho đến khi con lớn lên. Mang tinh thần là một cuốn nhật ký được kể bằng nhạc, ca khúc với những lời lẽ vô cùng ý nghĩa, ngôn từ được chau chuốt chắt lọc kỹ càng, vừa là thơ vừa là nhạc khiến cho nhiều người nghe không thể kìm được nước mắt.
Có rất nhiều bạn trẻ tâm sự: “Mỗi khi nghe ca khúc này, mình cảm thấy rất xúc động. Có lẽ cuộc sống bình thường trôi qua quá vội vã khiến cho bản thân mình cũng cuốn đi mà không còn thời gian quan tâm thăm hỏi đến mẹ. Ca khúc như một lời nhắc nhở với bản thân mình rằng mình lớn khôn khỏe mạnh như thế này là nhờ công lao nuôi lớn của mẹ. Mẹ là người yêu thương và hi sinh nhiều nhất cho mình. Dù có bất cứ chuyện gì, mẹ sẽ vẫn ở bên cạnh mình”
Nhật ký của mẹ - ca khúc tuyệt vời nhất về mẹ3
Một ngày tỉnh giấc, rồi Mẹ chợt nghe, vụng về con nói câu:”Mẹ ơi!”
Chiếc môi bé nhỏ thốt lên bất ngờ, khiến tim Mẹ vui như vỡ òa…
Đây là mặt đất, này là trời cao, đây là nơi đã sinh ra con,
Bước chân bé nhỏ bước đi theo Cha, bước chân đầu tiên trên đường đời…
Này con yêu ơi, con biết không? Mẹ yêu con, yêu con biết bao!
Hãy cứ đi, Mẹ bên con, dõi theo con từng bước chân…
Ngày mai sau khi con lớn khôn, đường đời không như con ước mơ,
Hãy đứng lên và vững bước trên đường xa…
Ngoài phần lời nhạc ý nghĩa, không thể không kể đến MV vô cùng giá trị của ca khúc này. Không phải là MV tiền tỉ với những cảnh quay hoành tráng, mà là một chuỗi bức tranh cát được vẽ bởi chính tác giả Nguyễn Văn Chung. Khi lên ý tưởng thực hiện MV bằng tranh cát, Nguyễn Văn Chung đã nói: “Cát là vật thể gắn liền với biển, là hình ảnh tượng trưng cho tình yêu bao la của mẹ, không gì đo đếm hết. Hình ảnh đó xuyên suốt trong những bài nhạc hay bài thơ của chúng ta từ trước đến giờ. Những hình vẽ trên cát sẽ thể hiện được sự đổi thay của dòng thời gian, nhưng dù có bao lâu đi nữa, thì cát và biển vẫn thế, như tình mẹ dành cho chúng ta không bao giờ vơi đi”.
Có lẽ vì mang ý tưởng đó nên MV ”Nhật ký của mẹ” đã thu hút được lượng người xem đông đảo trên Youtube. Đến thời điểm 24h ngày 5/3/2014, sau tròn 2 năm xuất hiện, MV chính thức đã thu hút được 4.447.703 lượt xem trên Youtube. Đây là sự thành công lớn với 1 MV mà chỉ sử dụng tranh cát làm vật liệu chính để thực hiện. So với các MV của các ca sĩ trẻ hiện nay, có thể không đạt được lượt view lớn bằng, nhưng MV đã để lại cho người xem ấn tượng sâu sắc nhất.
Nhật ký của mẹ - ca khúc tuyệt vời nhất về mẹ2
Yếu tố quan trọng nữa đem lại thành công của ca khúc này, còn phải kể đến giọng ca ngọt ngào, da diết, đầy tình cảm của Hiền Thục. Ca khúc dài hơn 8 phút với nhịp điệu được lặp đi lặp lại nhiều lần nếu không phải là một ca sỹ tài năng như Hiền Thục, có lẽ ca khúc đã không thành công như vậy. Tâm sự với báo chí, Hiền Thục nói rằng không ít lần chị đã bật khóc ngay trên sân khấu vì những xúc cảm chân thành xuất phát từ chính tấm lòng của một người mẹ đã vất vả một mình nuôi con lớn lên
Nhật ký của mẹ - ca khúc tuyệt vời nhất về mẹ1
Kết luận: Chắc hẳn ca khúc “Nhật ký của mẹ” sẽ còn được vang mãi vang mãi trong tim của tất cả mọi người. Nhẹ nhàng, tình cảm, đầy sâu lắng và xúc động, “Nhật ký của mẹ” là món quà tuyệt vời nhất, ý nghĩa nhất mà bất cứ người con nào cũng muốn dành tặng riêng cho người mẹ yêu quý của mình. Cảm ơn tác giả Nguyễn Văn Chung vì anh đã cho ra đời một ca khúc tuyệt vời như thế này. Cảm ơn Hiền Thục đã thể hiện đầy xuất sắc ca khúc. Một lần nữa hãy để ca khúc được vang lên như lời nhắc nhở về những công lao hi sinh và tình yêu mãnh liệt của tất cả người mẹ trên thế gian này.
Theo Tri Thức Trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here