10 kiểu tình yêu dễ khiến người ta đau lòng

0
5
Tuy nhiên, bất cứ ai trong chúng ta đều có thể phải trải qua thứ cảm giác tan vỡ này, điều duy nhất mà bạn có thể tin tưởng chính là, rồi ai cũng sẽ tìm thấy một người để thuộc về.

1. Tình yêu thuần khiết
 
Đây là loại tình yêu đơn giản nhất (dĩ nhiên là sau khi bạn trải qua vài mối tình và quay đầu nhìn lại). Nó thường là tình đầu, thứ tình cảm trong sáng, dung dị và đa phần bắt đầu từ những cơn say nắng ngô nghê, chưa mang chút gì gọi là “lợi ích cá nhân”. Lúc bạn nhận ra mình có một ánh nhìn khác với một anh chàng/ cô nàng, đó cũng là lúc thứ tình yêu thuần tuý này bắt đầu.
 
2. Say nắng và ngưỡng mộ
 
Say nắng tức là lòng dạ bạn cứ “loạn cào cào” lên khi thấy đối phương, bạn thích được gặp gỡ, được chuyện trò và nhất là mỗi ngày đều mong nhìn thấy người đó. Tuy nhiên, theo nghiên cứu cho thấy, một cơn say nắng “nặng đô” sẽ chỉ kéo dài hơn 4 tháng chứ không biến chuyển thành tình yêu sâu đậm.
 
Ngưỡng mộ – loại tình cảm đặc biệt này có chút giống say nắng, nhưng nó lại hướng về các thầy cô, thần tượng…họ làm cho bạn cũng cảm thấy bồn chồn, muốn gặp nhưng lại giữ cho bạn ở một bậc thấp hơn để thấy được “vẻ toả sáng” của đối phương. Vậy nên đừng hốt hoảng khi nghĩ mình có “tình ý” với thầy cô trẻ nhé!
 
3. Tình yêu đơn phương
 
Chà, kiểu “tình yêu đôi khi là chuyện của một người” quả thật đau lòng khi nhắc đến. Bạn đứng nhìn từ xa nhìn đối phương và biết mình chẳng thể làm gì khác hơn. Họ, hoặc đang tay trong tay với người khác, hoặc chỉ đơn thuần là muốn “đẩy đưa” với bạn. Những tình yêu như vậy thường khiến chúng ta mất rất nhiều thời gian để nguôi ngoai sau đó. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy rằng, cũng chính thứ tình cảm này làm bạn biết trân trọng hơn cái gọi là “tình yêu xứng đáng” của một người thích hợp dành riêng cho bạn.
 
4.Tình yêu ám ảnh
 
Bạn có bao giờ có một người mà dù đã chia tay rất lâu, thậm chí chẳng một lần gặp lại nhưng vẫn khiến bạn mãi nghĩ về không? Đây chính là thứ gọi là “tình yêu ám ảnh”. Chúng thường rơi vào mối tình đầu, hay một mối tình sâu đậm và đổ vỡ và điều đáng buồn, bạn bị bỏ lại phía sau hoặc bị buộc phải chia tay. Cảm giác mất lòng tin và sợ phải” xây dựng lại – đổ vỡ tiếp” khiến bạn không dám “đánh cược” hết tất cả cho lần yêu sau.
 
Tuy nhiên, bất cứ ai trong chúng ta đều có thể phải trải qua thứ cảm giác tan vỡ này, điều duy nhất mà bạn có thể tin tưởng chính là, rồi ai cũng sẽ tìm thấy một người để thuộc về.
 
5.  Tình yêu ích kỷ
 
Đây là thứ tình yêu của những người từ lý trí đến siêu-lí-trí. Hoặc là người đó không yêu thật lòng. Đây là thứ tình cảm mà bạn yêu họ, còn họ yêu chính họ. Một người yêu ích kỷ là một người yêu không quan tâm đến đối phương và cảm nhận, hạnh phúc của người ấy. Một thứ tình yêu tự mãn, sống trong mối quan hệ và nghĩ cách thoát ra nó an toàn, đôi khi là lợi dụng chính người mình yêu thương.
 
Hãy nghĩ xem bạn đã từng bao giờ gặp một ai luôn chỉ làm những việc cho họ và vì họ chưa, đưa nhân vật ấy vào ngay danh sách vị kỷ này nhé!
 
6. Tình yêu “cute”
 
Dùng từ “cute” là đúng nhé, đây là kiểu tình yêu rất là bộc phát và hoàn toàn có khả năng lâu dài vì…nó là tình yêu với các thể loại thú cưng , vật cưng!
 
Bạn từng phát sốt với các chú mèo, chú chó hoặc một chậu cây, một chiếc xe chưa? Tới mức bạn kêu các bạn động vật thì bằng cưng, bằng con yêu còn xe thì bằng “em yêu, vợ yêu” ấy! Đôi khi bạn yêu thích một thứ không phải là con người bằng xương bằng thịt, đó là một thứ tình cảm rất chân phương và đáng yêu, đừng nghĩ mình quái dị nhé!
 
7. Tình yêu cùng giới tính
 
Này này đừng lẫn lộn với tình yêu đồng tính nhé, tình yêu cùng giới tính là một thứ tình cảm khá “lạ” và ít gặp. Đó là một kiểu tình cảm mà bạn muốn ở bên người đó, trên  mức tình bạn và chưa phải tình yêu. Nó gần với tình thân hơn, bạn muốn che chở và giúp đỡ người bạn ấy, đồng thời cũng có chút nôn nao mỗi lần gặp mặt. Hoặc cũng có thể là bạn ngưỡng mộ vì người đó quá xinh, quá giỏi và bạn muốn mình cũng có thể trở thành người như vậy.
 
8. Tình yêu cuồng nhiệt
 
Đây là kiểu tình yêu mà cả hai lao nhau, chính xác là “lao vào nhau”! Hai bạn sẽ vô cùng nồng nhiệt và nhanh chóng “nâng cấp” mối quan hệ từ bàn ăn sang chiếc giường. Đây là kiểu tình yêu mà bạn luôn mong muốn được ở cạnh người đó, ôm hôn và hơn thế nữa.
 
Một kiểu tình yêu cuồng nhiệt và cháy hết mình! Tuy nhiên cẩn thận, tình cảm này sẽ nhanh chóng đi vào ngõ cụt nếu yếu tố thấu hiểu, chia sẻ bằng 0. Ai lại muốn tiếp tục hôn một người luôn tranh cãi và chẳng thèm thông cảm với mình chứ, đúng không?
 
9. Tình yêu lãng mạn
 
Đây là thứ tình cảm viên mãn nhất mà mọi người luôn ao ước. Cả hai đều muốn dành thời gian cho nhau, quan tâm đến suy nghĩ của nhau và cố gắng gây ít tổn thương nhất cho người kia. Bạn sẽ luôn cảm thấy như ngày đầu mới yêu, và không gì có thể làm vơi đi hay thay thế nó. Còn gì tuyệt hơn nữa đúng không?
 
10. Tình yêu vô điều kiện
 
Bạn yêu một ai đó hơn bạn yêu chính mình ? Bạn quan tâm đến người yêu của bạn nhiều hơn bạn quan tâm đến bất cứ điều gì khác trên thế giới? Rất có thể , bạn đang có một thứ gọi là tình-yêu- vô- điều- kiện. Nói đơn giản, tình yêu vô điều kiện tức là bạn dành trọn tất cả cho người kia, một tình yêu bao dung, như chiếc máy giặt sẽ giặt sạch những vết bẩn. Bạn sẽ yêu thương người đó bất kể có được đáp lại hay người đó không tốt.
 
Đừng nghĩ thứ tình yêu này  không có, khi yêu ai đó đủ nhiều chắc chắn bạn sẽ bắt gặp nó.
 

-Theo Freely-

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here